Hỏi: Lập tổng mức đầu tư điều chỉnh dự án theo quy định nào?

Vũ Thành - 07:59 10/10/2017

Chi tiết câu hỏi

Tôi đang triển khai thực hiện một dự án xây dựng, được phê duyệt từ năm 2013, khởi công xây dựng cuối năm 2014, trước thời điểm Luật Xây dựng 2014 có hiệu lực. Dự án có 3 gói thầu xây lắp, nay mới triển khai được 1 gói thầu, còn 2 gói thầu chưa triển khai mời thầu. Hiện nay dự án phải điều chỉnh, xác định lại tổng mức đầu tư. Tôi muốn hỏi: Việc lập tổng mức đầu tư điều chỉnh tại thời điểm này có áp dụng theo Thông tư 06/2016/TT-BXD và áp dụng hệ số các chi phí tại Quyết định số 79/QĐ-BXD hay không?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Đối với dự án đầu tư xây dựng phê duyệt trước ngày Nghị định số 32/2015/NĐ-CP ngày 25/3/2015 của Chính phủ về quản lý chi phí đầu tư xây dựng có hiệu lực nhưng chưa triển khai hoặc đang triển khai thực hiện các công việc về quản lý chi phí thực hiện theo quy định của Nghị định số 112/2009/NĐ-CP ngày 14/12/2009 của Chính phủ về quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình.

Đối với các công việc tư vấn chưa thực hiện thì chi phí tư vấn thực hiện theo Quyết định số 79/QĐ-BXD ngày 15/2/2017 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng công bố Định mức chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng.