Hỏi: Nhập khẩu xe ô tô cũ thế nào?

Trần Vĩnh Hải - 13:05 27/04/2016

Chi tiết câu hỏi

Tới đây tôi dự định nhập khẩu 1 chiếc xe cũ đã qua sử dụng từ Nhật Bản hiệu là KAWASAKI 400CC, được sản xuất năm 2011. Xin hỏi những thủ tục cần thiết để nhập khẩu chiếc xe này về TP Hồ Chí Minh? Thuế suất thế nào?

Trả lời

Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 9, Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ quy định:  “Ô tô các loại đã qua sử dụng chỉ được nhập khẩu nếu bảo đảm điều kiện: loại đã qua sử dụng không quá 5 (năm) năm, tính từ năm sản xuất đến năm nhập khẩu”.

Do ông Hải không nêu rõ xe nhập khẩu là ô tô du lịch hay ô tô tải nên cơ quan Hải quan không thể hướng dẫn cụ thể các sắc thuế phải nộp.