Hỏi: Bị mất đăng ký xe mô tô, cấp lại thế nào?

Bùi Quang Văn - 16:15 25/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Năm 2012, tôi mua lại một chiếc xe máy hiệu wave của một người làm cùng cơ quan. Tháng 8/2014, tôi bị mất hết giấy tờ xe. Tôi không phải là chính chủ của xe vậy tôi muốn xin cấp lại giấy đăng ký xe đó thì thủ tục và quy trình như thế nào?

Trả lời

Bộ Công an trả lời vấn đề này như sau:

Căn cứ Điều 6 Thông tư 15/2014/TT-BCA ngày 4/4/2014 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, ông Văn phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục sang tên, di chuyển. Nhưng xe của ông mua từ năm 2012 vẫn chưa làm thủ tục sang tên di chuyển là không đúng quy định của pháp luật. Để giải quyết trường hợp này, ông Văn phải làm đơn đề nghị gửi cơ quan CSGT đang quản lý xe đó để được hướng dẫn và làm thủ tục đăng ký sang tên di chuyển xe theo quy định.