Hỏi: Hỗ trợ chi phí học tập với học sinh học nghề

Đỗ Văn Viên - 16:35 14/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Đại đa số học viên vào học lớp 10 tại Trung tâm (học viên học đúng độ tuổi) được tư vấn học 2 chương trình là Bổ túc Trung học phổ thông và học Trung cấp nghề. Thời gian học Bổ túc Trung học phổ thông tại Trung tâm các em là học viên của Trung tâm; thời gian học nghề các em là học sinh của các Trường cao đẳng nghề công lập. Theo Thông tư liên tịch số 29/2010/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH ngày 15/11/2010 của Liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn thực hiện Nghị định 49/2010/NĐ-CP của Chính phủ  thì các em học viên học Bổ túc Trung học phổ thông ở Trung tâm được hỗ trợ chi phí học tập 9 tháng/năm học. Vậy trường hợp các em khi tham gia học trung cấp nghề thì có được giảm 50% học phí học nghề dành cho đối tượng học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở đi học nghề nữa không?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Khoản 3, điều 2 của Thông tư liên tịch số 29/2010/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH ngày 15/11/2010 về việc hướng dẫn thực hiện Nghị định 49/2010/NĐ-CP của Chính phủ đã qui định đầy đủ các đối tượng được hỗ trợ chi phí học tập. Như vậy nếu các em học sinh thuộc diện được hỗ trợ chi phí học tập mà tốt nghiệp Trung học cơ sở đi học nghề thì vẫn được giảm 50% học phí.