Hỏi: Sinh viên tự nghỉ học có được thi lại đại học?

Nguyễn Dũng Hà - 08:27 11/04/2017

Chi tiết câu hỏi

Tôi vừa nghỉ học nhưng không báo với nhà trường, cũng không làm thủ tục bảo lưu hay làm đơn thôi học. Xin hỏi tôi có được thi lại đại học năm nay không?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Theo Quy chế học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy, nếu sinh viên tự ý nghỉ học quá thời hạn sẽ bị xem xét hình thức kỷ luật theo quy định của trường.

Vì vậy, nếu sinh viên Nguyễn Dũng Hà không có nguyện vọng tiếp tục học, sinh viên cần làm đơn gửi Hiệu trưởng nhà trường để được xem xét giải quyết, nhận lại các giấy tờ đã nộp và các thủ tục khác để trở về nơi cư trú.

Khi làm hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia lấy kết quả để xét tuyển vào đại học, cao đẳng khối ngành sư phạm, phải có xác nhận của địa phương nơi thí sinh cư trú, nếu thí sinh tự ý nghỉ học, địa phương không có cơ sở để xác nhận vào Phiếu đăng ký dự thi.