Hỏi: Tham gia gói thầu cải tạo trụ sở có cần chứng chỉ năng lực?

Nguyễn Văn Được - 16:56 15/08/2018

Chi tiết câu hỏi

Hiện tại tôi đang chuẩn bị thực hiện gói thầu cải tạo, sửa chữa trụ sở làm việc của cơ quan, có quy mô tổng diện tích sàn < 1.000m2, khái toán tổng mức đầu tư là: 4,8 tỷ đồng. Nhưng chúng tôi (bao gồm nhà thầu thiết kế, giám sát, thi công...) vẫn chưa có chứng chỉ năng lực hoạt động. Như vậy chúng tôi có được phép tham gia công trình trên hay không?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Trường hợp tổ chức chưa có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng thì được thực hiện các công việc theo quy định tại Khoản 2, Điều 10 Thông tư số 17/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng hướng dẫn về năng lực của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng.