Hỏi: Thời gian xóa nợ xâu ngân hàng

Trần Nguyên Khâm - 08:25 17/05/2019

Chi tiết câu hỏi

Tháng 3/2019, tôi đến ngân hàng vay vốn thì được thông báo là vợ tôi có khoản nợ xấu 3.182.000 đồng tại Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam. Ngày 18/3/2019, tôi đã tất toán khoản nợ nêu trên cho Home Credit nhưng đến nay tôi vẫn chưa được xóa nợ xấu. Xin hỏi, thời điểm nào thì tôi được xóa nợ xấu?

Trả lời

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC),Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:

Sau khi xem xét, CIC thấy rằng phản ánh của ông Khâm thuộc trường hợp được ẩn nợ xấu theo chính sách sản phẩm của CIC. Vì vậy, cán bộ CIC đã chủ động liên hệ với ông Khâm để giải thích.

Qua trao đổi, ông Khâm thông báo thắc mắc nêu trên đã được giải quyết, cụ thể khoản nợ xấu 3.182.000 đồng (dưới 10 triệu đồng) tất toán cho Home Credit thời điểm 18/3/2019 đã được CIC cập nhật và ngừng cung cấp từ đầu tháng 4/2019.