Hỏi: Trình tự phê duyệt dự án thực hiện theo quy định nào?

Nguyễn Hồng Hà - 14:37 19/10/2017

Chi tiết câu hỏi

Dự án cải tạo, nâng cấp đường trục xã Nhân Mỹ tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam sử dụng nguồn vốn ngân sách tỉnh hỗ trợ, ngân sách huyện và các nguồn vốn khác. Tuyến đường trên là tuyến đường trục xã, nằm trên địa bàn huyện Lý Nhân. Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Nam ra văn bản thẩm định nguồn vốn và nêu cụ thể: UBND huyện Lý Nhân là chủ đầu tư dự án và là cấp quyết định chủ trương đầu tư dự án, UBND tỉnh Hà Nam là cấp quyết định đầu tư dự án. Tôi xin hỏi, trình tự thực hiện đầu tư, phê duyệt dự án trên có đúng theo quy định không?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Trình tự thực hiện đầu tư, phê duyệt dự án nêu trên cần tuân thủ theo quy định của Luật Đầu tư côngLuật Xây dựng.

Trong đó, thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư thực hiện theo quy định tại Luật Đầu tư công, thẩm quyền quyết định đầu tư xây dựng dự án có cấu phần xây dựng thực hiện theo quy định tại Luật Xây dựng.

Căn cứ các quy định nêu trên, đề nghị ông Hà nghiên cứu, áp dụng.