Hỏi: Trường hợp nào được chỉ định thầu cho đơn vị trực thuộc?

Trần Quốc Toàn - 10:28 25/01/2018

Chi tiết câu hỏi

Sở Thông tin và Truyền thông đang chuẩn bị triển khai dự án phần mềm một cửa điện tử cho các đơn vị trong tỉnh (vốn sự nghiệp). Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông này và có đủ năng lực để thực hiện tư vấn lập Báo cáo nghiên cứu khả thi theo quy định tại Nghị định số 102/2009/NĐ-CP. Vậy, xin hỏi Trung tâm này có thể ký hợp đồng với Sở Thông tin và Truyền thông (đơn vị chủ quản) để thực hiện gói thầu tư vấn lập Báo cáo nghiên cứu khả thi không? Bên cạnh đó, các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin không cần lập dự án mà chỉ lập Đề cương và dự toán chi tiết mà bên mời thầu là Sở Thông tin và Truyền thông. Vậy Trung tâm thuộc Sở này có thể ký hợp đồng để tư vấn lập đề cương và dự toán chi tiết không?

Trả lời

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:

Luật Đấu thầu quy định các hình thức lựa chọn nhà thầu bao gồm: Đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế, chỉ định thầu, chào hàng cạnh tranh, mua sắm trực tiếp, tự thực hiện. Trường hợp Sở Thông tin và Truyền thông áp dụng hình thức chỉ định thầu cho Trung tâm của mình thực hiện thì gói thầu phải thuộc một trong những trường hợp quy định tại Điều 22, khoản 1, Luật Đấu thầu.