Hỏi: Trường hợp phải phê duyệt dự toán chuẩn bị đầu tư

Vũ Thế Quân - 09:05 11/07/2017

Chi tiết câu hỏi

Trong quá trình tác nghiệp, chúng tôi có một số vấn đề cần được giải đáp rõ như sau: Một đơn vị sự nghiệp được sử dụng vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư (vốn ngân sách Nhà nước) để thực hiện việc cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất (cải tạo, sửa chữa chống xuống cấp khu giảng đường) quy mô dưới 15 tỷ đồng. Theo quy định hiện hành, với quy mô dưới 15 tỷ đồng, đơn vị chỉ cần lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật. Bộ chủ quản (người quyết định đầu tư) đã có quyết định phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật hạng mục cải tạo, sửa chữa này, trong đó bao gồm cả “chi phí tư vấn lập báo cáo kinh tế kỹ thuật”. Vậy, tôi xin hỏi, đối với dự án chỉ yêu cầu lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật thì người có thẩm quyền có phải phê duyệt riêng dự toán chuẩn bị đầu tư không?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Đối với dự án chỉ yêu cầu lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật thì người có thẩm quyền vẫn phê duyệt dự toán chuẩn bị đầu tư.