Hỏi: Trượt tốt nghiệp THPT, có cần học lại lớp 12?

Nguyễn Huy - 10:23 14/03/2017

Chi tiết câu hỏi

Năm 2015 tôi trượt tốt nghiệp THPT. Xin hỏi đến kỳ thi năm 2017 tôi mới bắt đầu ôn tập để dự thi thì tôi có phải học lại lớp 12 để có điểm trung bình cuối năm để dự thi không, hay chỉ cần điểm trung bình năm 2015? Cách thức đăng ký thi lại tốt nghiệp THPT như thế nào?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Thí sinh Nguyễn Huy đã đủ điều kiện và đã được tham gia dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2015, nhưng chưa được công nhận tốt nghiệp. Năm 2017 thí sinh đăng ký dự thi lại để lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT, thủ tục đăng kí dự thi như sau:

1. Đăng ký dự thi: Tại địa điểm do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định.

2. Hồ sơ đăng ký dự thi, gồm:

- 2 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau.

- Học bạ THPT (bản sao).

- Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

- 2 ảnh cỡ 4x6 cm, 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

- Giấy khai sinh (bản sao).

- Bằng tốt nghiệp THCS (bản sao).