Hỏi: Việc chi thu nhập tăng thêm từ nguồn ngân sách

Đào Thị Nga - 08:44 02/01/2019

Chi tiết câu hỏi

Cơ quan tôi là đơn vị sự nghiệp công lập (trung tâm trực thuộc sở) biên chế là một Giám đốc do Lãnh đạo Sở kiêm nhiệm và còn lại là viên chức. Kinh phí hoạt động bao gồm ngân sách cấp. Vậy cho tôi hỏi, tôi được chi thu nhập tăng thêm từ nguồn Ngân sách cấp đã tiết kiệm được trong năm là được chi trong tháng 12 hay phải kết thúc năm tài chính? Hệ số thu nhập tăng thêm quỹ lương có phải tối đa không quá 1,0 (một) lần so với tiền lương ngạch, bậc, chức vụ do Nhà nước quy định để chi trả thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức hay không? Do Giám đốc Trung tâm là lãnh đạo kiêm nhiệm làm Giám đốc trung tâm, lương hệ số ngạch, bậc, chức vụ theo biên chế biên Sở. Vậy, tôi có được thanh toán tiền thu nhập tăng thêm từ nguồn ngân sách cấp cho Giám đốc kiêm nhiệm hay không?

Trả lời

Bộ Tài chính trả lời vấn đề này như sau:

Câu hỏi của bà Nga không nêu rõ đơn vị của bà là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực nào? (Giáo dục đào tạo; dạy nghề; y tế; hay văn hóa, thể thao và du lịch; ...);

Bà Nga cũng không nêu cụ thể đơn vị được phân loại là đơn vị sự nghiệp công tự bảo đảm một phần chi thường xuyên hay do Nhà nước bảo đảm chi thường xuyên;

Do vậy, câu hỏi của bà Nga không đủ căn cứ thông tin để trả lời. Đề nghị bà căn cứ vào loại hình (y tế; giáo dục;…), phân loại của đơn vị mình và chế độ Nhà nước đã ban hành, để tổ chức thực hiện theo đúng quy định.