Hỏi: Xác định đơn giá nhân công theo quy định nào?

Lê Cao Thắng - 16:03 12/10/2017

Chi tiết câu hỏi

Tôi xin hỏi, định mức và đơn giá thợ lặn sửa chữa máy móc (theo công, ca, giờ) được tính như thế nào và căn cứ văn bản nào?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Hiện nay trong lĩnh vực xây dựng, đối với công tác sửa chữa máy móc bằng thợ lặn thì cơ quan Nhà nước có thẩm quyền chưa công bố định mức, đơn giá cho công tác này.

Việc xác định định mức, đơn giá cho công tác này thực hiện theo Thông tư số 06/2016/TT-BXD ngày 10/3/2016 của Bộ Xây dựng hướng dẫn xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng.

Đơn giá nhân công đối với thợ lặn được quy định tại Thông tư số 05/2016/TT-BXD ngày 10/3/2016 của Bộ Xây dựng hướng dẫn xác định đơn giá nhân công trong quản lý phí đầu tư xây dựng.