Hỏi: Xây hàng rào dự án có phải xin giấy phép?

Nguyễn Lê Đức Chương - 16:10 22/04/2019

Chi tiết câu hỏi

Dự án Thủy điện Đại Ninh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt dự án đầu tư; Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công Thương) phê duyệt thiết kế chi tiết. Dự án đã được xây dựng và đưa vào vận hành từ năm 2007 đến nay. Hiện nay, chúng tôi đang có kế hoạch xây dựng 1 tuyến hàng rào bảo vệ khu vực hạ lưu các đập thủy điện Đại Ninh nằm trong phạm vi đất công trình đã được cấp chứng nhận quyền sử dụng. Cho tôi hỏi việc xây dựng hàng rào nói trên có cần phải xin giấy phép xây dựng không?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Do thông tin ông cung cấp không đầy đủ (tên dự án, cấp quyết định đầu tư, các thủ tục pháp lý đã thực hiện, ...) nên Bộ Xây dựng không đủ cơ sở trả lời.

Để có đủ cơ sở thực hiện, đề nghị ông nghiên cứu quy định tại Chương V Luật Xây dựng năm 2014 để thực hiện.