Lao động - Tiền lương

Hỏi: Xếp phụ cấp trách nhiệm kế toán theo quy định nào?

Nguyễn Thị Ngọc Cảm - 09:55 11/05/2018

Chi tiết câu hỏi

Trước đây, tôi được bố trí làm kế toán trưởng Phòng Kinh tế, hưởng phụ cấp là 0,2/tháng. Đến tháng 1/2018, tôi có quyết định điều về Văn phòng UBND và HĐND thị xã. Đơn vị phân tôi làm kế toán của 3 phòng: Phòng Kinh tế; Phòng Văn hóa, Thông tin; Thanh tra thị xã, nhưng không được hưởng phụ cấp kế toán. Vậy theo quy định tôi có được hưởng phụ cấp kế toán không?

Trả lời

Bộ Tài chính trả lời vấn đề này như sau:

Việc xếp phụ cấp trách nhiệm kế toán trưởng, phụ trách kế toán trong lĩnh vực kế toán Nhà nước trước ngày 15/5/2018 thực hiện theo Thông tư liên tịch số 163/2013/TTLT-BTC-BNV ngày 15/11/2013 về hướng dẫn tiêu chuẩn, điều kiện, thủ tục bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, bố trí, miễn nhiệm, thay thế và xếp phụ cấp trách nhiệm công việc kế toán trưởng, phụ trách kế toán trong các đơn vị kế toán thuộc lĩnh vực kế toán Nhà nước.

Từ ngày 15/5/2018 việc xếp phụ cấp trách nhiệm kế toán trưởng, phụ trách kế toán trong lĩnh vực kế toán Nhà nước được thực hiện theo Thông tư số 04/2018/TT-BNV ngày 27/3/2018 hướng dẫn về thẩm quyền, thủ tục bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, miễn nhiệm, thay thế và phụ cấp trách nhiệm công việc kế toán trưởng, phụ trách kế toán của các đơn vị kế toán thuộc lĩnh vực kế toán Nhà nước.

Thông tư số 04/2018/TT-BNV do Bộ Nội vụ chủ trì xây dựng. Vì vậy, đề nghị bà gửi câu hỏi đến Bộ Nội vụ để trả lời theo thẩm quyền.