Hỏi: Cán bộ chuyên trách dân số có được tăng phụ cấp?

Nguyễn Thị Nga - 12:12 07/01/2023

Chi tiết câu hỏi

Tôi xin hỏi, khi phụ cấp của cán bộ y tế cơ sở từ 40% tăng lên 100% thì cán bộ chuyên trách dân số công tác tại trạm y tế đang hưởng 30% phụ cấp cũng tiếp xúc trực tiếp với người bệnh và tham gia công tác phòng chống dịch như nhân viên y tế có được tăng phụ cấp không?

Trả lời

Bộ Y tế trả lời vấn đề này như sau:

Ngày 30/12/2021, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 25-KL/TW về công tác phòng, chống dịch COVID-19 (2022-2023). Ngày 17/3/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 38/NQ-CP về Chương trình phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, tại Điểm e Mục 3 Phần IV các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đã nêu: "Áp dụng mức phụ cấp ưu đãi nghề 100% đối với cán bộ y tế dự phòng, y tế cơ sở".

Hiện nay, Bộ Y tế đã trình Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 56/2011/NĐ-CP ngày 4/7/2011 của Chính phủ, theo đó:

Mức phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với viên chức y tế dự phòng, y tế cơ sở áp dụng từ ngày 1/1/2022 đến hết ngày 31/12/2023: Mức phụ cấp 100% áp dụng đối với viên chức thường xuyên, trực tiếp làm chuyên môn y tế dự phòng (bao gồm cả kiểm dịch y tế biên giới); làm chuyên môn y tế cơ sở tại trạm y tế xã, phường, thị trấn; phòng khám đa khoa khu vực, nhà hộ sinh, trung tâm y tế huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và bệnh viện tuyến huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.