Hỏi: Chế độ hỗ trợ học sinh khuyết tật thuộc hộ nghèo

Lê Hồng Khánh H. - 12:41 20/03/2023

Chi tiết câu hỏi

Tôi xin hỏi, học sinh khuyết tật thuộc hộ nghèo có được hưởng cùng lúc hai chế độ hỗ trợ mua đồ dùng, phương tiện học tập không, hay chỉ được một chế độ cao nhất?

Trả lời

Bộ Tài chính trả lời vấn đề này như sau:

Trường hợp học sinh là khuyết tật thuộc hộ nghèo thì được hưởng chế độ hỗ trợ chi phí học tập ở mức cao nhất giữa các mức quy định tại Thông tư liên tịch số 42/2013/TTLT-BGDĐT-BLĐTBXH-BTC ngày 31/12/2013 của liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính quy định chính sách về giáo dục đối với người khuyết tật và Nghị định số 81/2021/NĐ-CP ngày 27/8/2021 của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo theo đúng quy định tại Khoản 4 Điều 20 Nghị định số 81/2021/NĐ-CP:

"4. Trường hợp có sự trùng lặp về đối tượng hưởng chính sách miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập quy định tại Nghị định này với các văn bản quy phạm pháp luật khác đang thực hiện có mức hỗ trợ cao hơn thì được hưởng theo mức hỗ trợ cao hơn quy định tại văn bản pháp luật khác".