Hỏi: Chứng chỉ hành nghề y và dược là độc lập

Đặng Thị Gấm - 09:03 16/02/2023

Chi tiết câu hỏi

Tôi học cao đẳng điều dưỡng, đang làm việc tại bệnh viện và đã có chứng chỉ hành nghề điều dưỡng. Tôi học và có thêm bằng cao đẳng dược, vậy tôi có được cấp thêm chứng chỉ hành nghề dược hay không?

Trả lời

Bộ Y tế trả lời vấn đề này như sau:

Việc cấp chứng chỉ hành nghề y theo quy định tại Luật Khám bệnh, chữa bệnh và các văn bản liên quan.

Việc cấp chứng chỉ hành nghề dược theo quy định tại Luật Dược và các văn bản liên quan.

Do vậy 2 loại chứng chỉ trên là độc lập, không có liên quan với nhau.