Hỏi: Có được trả chi phí đưa người hoàn thành cách ly về nhà?

Hoàng Văn Tiến - 15:25 26/02/2021

Chi tiết câu hỏi

Tôi xin hỏi, chi phí đưa đón từ cơ sở, địa điểm phát hiện đối tượng phải thực hiện cách ly y tế đến cơ sở cách ly y tế tập trung được quy định tại Điểm b Khoản 5 Điều 1 Nghị quyết số 16/NQ-CP có gồm chi phí đưa người hoàn thành cách ly từ cơ sở cách ly tập trung về nhà không?

Trả lời

Bộ Y tế trả lời vấn đề này như sau:

Nội dung quy định tại Điểm b Khoản 5 Điều 1 Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 8/2/2021 của Chính phủ đã nêu rõ “chi phí đưa đón từ cơ sở, địa điểm phát hiện đối tượng phải thực hiện cách ly y tế đến cơ sở cách ly y tế tập trung”, quy định này không bao gồm chi phí đưa đón người hoàn thành cách ly từ cơ sở cách ly tập trung về nhà.