Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai trả lời vấn đề này như sau:
Theo công văn số 477/SNV-CCVC ngày 24/6/2014 của Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai về việc giải quyết vướng mắc khi thực hiện chính sách đối với nhà giáo theo Nghị định số 19/2013/NĐ-CP ngày 23/2/2013 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2006/NĐ-CP ngày 20/6/2006 của Chính phủ về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, quy định:
"1. Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trước đây đã được cơ quan có thẩm quyền quyết định điều động, phân công có thời hạn tử cơ sở giáo dục không ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn đến công tác tại cơ sở giáo dục ở vùng có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn.
2. Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trước đây đã được cơ quan có thẩm quyền quyết định điều động từ cơ sở giáo dục không ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn đến công tác tại cơ sở giáo dục ở vùng có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn.
Hiện đang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% mức lương hiện hưởng và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có), nhưng thôi không hưởng phụ cấp công tác lâu năm ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định tại Điều 5 Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (sau đây gọi chung là Nghị định 116/2010/NĐ-CP).”
Theo quy định trên, ông Lương Công Viên thuộc đối tượng tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút và thôi không hưởng phụ cấp công tác lâu năm ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.