Hỏi: Ninh Thuận: Rà soát, trực tiếp gặp công dân để giải quyết về hỗ trợ

Nguyễn Ngọc Phương Trâm - 08:44 12/05/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi đã nộp đủ hồ sơ nhận hỗ trợ do ảnh hưởng dịch COVID-19 cho ông Huân (cán bộ xã Thành Hải, TP Phan Rang-Tháp Chàm) từ ngày 15/12/2021, nhưng đến nay ông Huân vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ. Vậy, hồ sơ của ông Huân bao lâu mới được giải quyết?

Trả lời

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Thuận trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/2021/QĐ-TTg thì tổng thời gian giải quyết hồ sơ tối đa là 19 ngày làm việc (cấp xã tổng hợp vào các ngày 5 và 20 hàng tháng; Cấp huyện là 2 ngày và cấp tỉnh là 2 ngày).

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ tham mưu UBND tỉnh Ninh Thuận tiếp tục chỉ đạo UBND Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm tổ chức rà soát, kiểm tra thông tin và yêu cầu UBND xã Thành Hải trực tiếp gặp gỡ công dân để giải quyết thắc mắc.