Hỏi: Thời gian tập sự không tính hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo

Nguyễn Thiện Lĩnh - 15:26 29/01/2023

Chi tiết câu hỏi

Tôi sinh ngày 30/10/1967. Tháng 8/1985, tôi nhập ngũ tại E54 sư đoàn 390 Quân đoàn I. Tháng 6/1987, tôi được điều động lên chốt tại xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Tuyên (nay là Hà Giang). Tháng 4/1988, tôi hoàn thành nhiệm vụ, được về lại Bỉm Sơn và ra quân. Sau đó tôi thi vào trường Trung học sư phạm miền xuôi Nghệ Tĩnh và xuống tỉnh đội Nghệ Tĩnh làm quyết định chuyển ngành vào học tại trường, có phụ cấp chuyển ngành học. Tháng 9/1990 đến nay, tôi dạy tại trường tiểu học ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Tôi đã có thời gian công tác công tác trong ngành giáo dục là 32 năm và đóng BHXH 37 năm nhưng chỉ được hưởng 30% phụ cấp thâm niên. Xin hỏi, theo Nghị định số 77/2021/NĐ-CP thì tôi được hưởng phụ cấp thâm niên 32% hay 30%. Nếu được hưởng 32% thì tôi phải làm gì để được hưởng?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo được thực hiện theo quy định tại Nghị định số 77/2021/NĐ-CP ngày 1/8/2021 của Chính phủ. Theo đó, thời gian tập sự không được tính là thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo.

Ông Nguyễn Thiện Lĩnh có thời gian công tác trong ngành giáo dục 32 năm bao gồm cả thời gian tập sự giáo viên.

Để xác định mức phụ cấp thâm niên được hưởng theo quy định, đề nghị ông liên hệ với Hiệu trưởng trường tiểu học để được xác định thời gian và mức hưởng phụ cấp thâm niên của ông theo quy định.