Hỏi: Virus SARS-CoV-2 dễ lây lan trong môi trường kín

Trương Kiệt - 08:35 06/09/2021

Chi tiết câu hỏi

Tôi  thấy báo chí đưa thông tin về việc virus SARS-CoV-2 lây qua không khí mà không nêu căn cứ khoa học, khiến nhiều người hoang mang. Tôi mong muốn Bộ Y tế có giải thích khoa học về vấn đề này, nếu không đúng thì cần đính chính.

Trả lời

Bộ Y tế trả lời vấn đề này như sau:

Theo thông tin WHO, virus SARS-CoV-2 lây truyền qua giọt bắn, hạt khí dung hoặc qua tiếp xúc trực với bề mặt nhiễm virú SARS-CoV-2 khi chạm vào mắt, mũi, miệng và không vệ sinh tay. Virus dễ lây lan trong không khí ở trong môi trường kín, những nơi thông khí kém như phòng làm việc, phòng học, trong khoang xe vận chuyển hành khách…