Chính sách với người có công

Hỏi: Chính sách đối với thương binh hạng ¼ khi từ trần

Nguyễn Thanh Hải - 15:09 25/04/2019

Chi tiết câu hỏi

Bố của tôi là thương binh hạng ¼, mới từ trần. Vậy, bố của tôi được hưởng những chính sách gì? Mẹ của tôi đươc hỗ trợ như thế nào?

Trả lời

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Chế độ ưu đãi đối với thân nhân khi thương binh chết được thực hiện theo quy định tại Khoản 1 và Khoản 2, Điều 32 Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9/4/2013 của Chính phủ.

Trường hợp thương binh, người hưởng chính sách như thương binh (không áp dụng đối với thương binh loại B) suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên chết do vết thương tái phát thì được xem xét, xác nhận liệt sĩ theo quy định tại Khoản 1, Điều 17 Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9/4/2013 của Chính phủ.

Thân nhân liệt sĩ được hưởng các chế độ ưu đãi của chính sách theo quy định tại Điều 14 Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng năm 2005 và Điều 20, Điều 21 Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9/4/2013 của Chính phủ.