Hỏi: Có được gia hạn thời điểm đóng thầu nhiều lần?

Phạm Huỳnh Minh Hương - 08:30 01/11/2019

Chi tiết câu hỏi

Trường hợp đấu thầu rộng rãi thì bên mời thầu có được gia hạn thời điểm đóng thầu nhiều lần vì lý do không đủ số lượng nhà thầu tham gia đấu thầu hay không? Nếu được thì việc gia hạn này có bị giới hạn về số lần hay không?

Trả lời

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:

Khoản 4, Điều 117 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP quy định về việc xử lý tình huống trong trường hợp tại thời điểm đóng thầu đối với gói thầu áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế, chào hàng cạnh tranh, có ít hơn 3 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất.

Theo đó, pháp luật về đấu thầu không có quy định cụ thể về số lần gia hạn thời điểm đóng thầu đối với trường hợp tại thời điểm đóng thầu gói thầu áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế, chào hàng cạnh tranh, có ít hơn 3 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất.

Tuy nhiên, chủ đầu tư phải căn cứ vào quy mô, tính chất gói thầu cũng như tiến độ của dự án để xử lý tình huống cho phù hợp, bảo đảm cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế.