Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Hỏi: Đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp

Thu Hà - 16:29 14/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Tôi là Kế toán trưởng Công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu, được Chủ tịch Công ty ra quyết định bổ nhiệm. Tôi muốn hỏi tôi có thuộc đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm thất nghiệp không?

Trả lời

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 Nghị định số 127/2008/NĐ-CP ngày 12/12/2008 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm thất nghiệp đã được sửa đổi, bổ sung thì đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp là công dân Việt Nam giao kết các loại hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc từ đủ 12 tháng đến 36 tháng hoặc hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc không xác định thời hạn với người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 3 Nghị định số 127/2008/NĐ-CP nêu trên.

Do vậy, Kế toán trưởng của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu nếu thuộc đối tượng giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc với người sử dụng lao động theo quy định nêu trên thì thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp.