Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Hỏi: TPHCM: Vợ của ông Nguyễn Minh Sang đã nhận chế độ thai sản

Nguyễn Minh Sang - 08:49 10/04/2024

Chi tiết câu hỏi

Vợ tôi làm bảo mẫu trường mầm non tại huyện Bình Chánh. Vợ tôi đóng BHXH từ tháng 11/2022, đến tháng 5/2023 thì hết hạn hợp đồng lao động. Thời điểm này vợ tôi đang mang thai 3 tháng. Ngày 14/11/2023, vợ tôi sinh con. Ngày 16/1/2024, vợ tôi đến BHXH huyện nộp hồ sơ xin hưởng chế độ thai sản nhưng không được chấp nhận với lý do đóng BHXH bắt buộc được 7 tháng trong 12 tháng trước khi sinh con nên phải đợi giấy kết quả xác minh đủ điều kiện hưởng thai sản. Tôi xin hỏi, việc đợi kết quả xác minh có đúng quy định không? Mất bao nhiêu ngày làm việc để nhận được kết quả?

Trả lời

Bảo hiểm xã hội TPHCM trả lời vấn đề này như sau:

Ngày 12/3/2024, vợ của ông Sang có nộp hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ thai sản cá nhân. Ngày 15/3/2024 BHXH huyện Bình Chánh đã thẩm định và giải quyết chế độ thai sản cho vợ ông Sang.

Ngân hàng đã chuyển tiền thành công vào tài khoản của vợ ông Sang ngày 18/3/2024.