Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Hỏi: Không đóng liên tục BHXH thì có được trợ cấp thai sản?

Trần Giang - 14:56 03/12/2019

Chi tiết câu hỏi

Khi vợ tôi sinh con, tôi không đóng đủ liên tục BHXH thì tôi có được hưởng lương nghỉ việc chăm con không? Tôi đóng BHXH được 10 năm, tuy nhiên trước khi vợ tôi sinh con có bị gián đoạn 1 tháng không đóng nên không liên tục trong 6 tháng.

Trả lời

Nếu tại thời điểm vợ sinh con, lao động nam có đóng BHXH thì được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản khi vợ sinh con
BHXH Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:

Điểm e Khoản 1 Điều 31 Luật BHXH quy định điều kiện hưởng chế độ thai sản đối với lao động nam là: “Lao động nam đang đóng BHXH có vợ sinh con”.

Căn cứ quy định nêu trên, trường hợp của ông nếu tại thời điểm vợ ông sinh con ông có đóng BHXH thì ông được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản khi vợ sinh con.