Hỏi: Trường hợp nào cần thông báo website?

Nguyễn Quân - 13:07 18/05/2015

Chi tiết câu hỏi

Hiện tại Công ty của tôi có dự định đăng ký sử dụng dịch vụ của Công ty CP Công nghệ và Thông tin doanh nghiệp Việt (chủ quản website Trang vàng Việt Nam). Theo dịch vụ này, bên Trang vàng Việt Nam sẽ thiết kế, quản trị website cho Công ty chúng tôi. Công ty tôi sẽ đăng thông tin giới thiệu sản phẩm lên trang web này. Vậy xin hỏi Bộ Công Thương, Công ty tôi có cần làm thông báo thông tin với Bộ hay không?

Trả lời

Bộ Công Thương trả lời vấn đề này như sau:

Ông Quân chưa nêu rõ website của công ty ông là website riêng biệt hay website nhánh của website của Công ty CP Công nghệ và Thông tin doanh nghiệp Việt. Đề nghị ông cung cấp tên miền website để được hướng dẫn cụ thể hơn. Về cơ bản, nếu là website riêng biệt, công ty ông cần tiến hành thủ tục thông báo website thương mại điện tử bán hàng. Nếu website là website nhánh, Công ty CP Công nghệ và Thông tin doanh nghiệp Việt có trách nhiệm thực hiện thủ tục đăng ký website thương mại điện tử và công ty ông cần tuân thủ đầy đủ nghĩa vụ của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Thông tin thêm có thể tham khảo tại đây: http://online.gov.vn/HomePage/NewsDetail.aspx?CateAlias=thong-bao&DocId=41