Danh sách câu hỏi thuộc lĩnh vực:

Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Cao Trọng Đạt
Cao Trọng Đạt - 08:05 14/03/2024

Có làm được thủ tục hưởng BHXH một lần trên VssID không?

Xin hỏi, tôi muốn được thanh toán hưởng chế độ BHXH một lần trên app điện thoại có được không?
Xem chi tiết

Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Nguyễn Xuân Lan
Nguyễn Xuân Lan - 12:54 13/03/2024

Đã làm thủ tục BHXH trực tuyến có cần nộp thêm bản giấy?

Tôi sinh con vào tháng 9/2023. Nay tôi muốn làm thủ tục hưởng chế độ thai sản cho chồng tôi, ngoài việc đã kê khai trên BHXH trực tuyến thì hồ sơ giấy sẽ được gửi đến đâu?
Xem chi tiết

Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Nguyễn Thị Thu
Nguyễn Thị Thu - 08:36 12/03/2024

Đang nhận trợ cấp thất nghiệp có được hưởng BHXH một lần?

Tôi đã nghỉ việc được 9 tháng, đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, vậy tôi có được hưởng trợ cấp một lần không?
Xem chi tiết

Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Nguyễn Thị Oanh
Nguyễn Thị Oanh - 07:05 01/03/2024

Có được đóng tiếp BHXH tự nguyện để hưởng chế độ thai sản?

Tôi đã đóng BHXH bắt buộc được 3 tháng. Xin hỏi, tôi tiếp tục đóng BHXH tự nguyện cho đủ 6 tháng để hưởng chế độ thai sản có được không?
Xem chi tiết

Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Mai Thị Mây
Mai Thị Mây - 21:24 27/02/2024

Các hình thức nộp hồ sơ đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu

Xin hỏi, tôi cần làm gì để được thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu?
Xem chi tiết

Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Yến Linh
Yến Linh - 09:05 26/02/2024

Thôi việc trước thời gian dự sinh có được chế độ thai sản?

Tôi đóng BHXH từ tháng 12/2019 đến hết tháng 11/2023 thì nghỉ việc, dự kiến sinh con vào ngày 28/3/2024. Xin hỏi, tôi có được hưởng chế độ thai sản không?
Xem chi tiết

Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Nguyễn Văn Huy
Nguyễn Văn Huy - 14:29 22/02/2024

Đóng BHXH tự nguyện, nghỉ hưu cần điều kiện gì?

Bố tôi năm nay 45 tuổi, mẹ tôi 42 tuổi, đã đóng BHXH tự nguyện được 6 năm 2 tháng. Xin hỏi, bố mẹ tôi đóng BHXH đến năm bao nhiêu tuổi thì ngừng, hay phải đóng đủ số năm BHXH để nhận lương hưu?
Xem chi tiết

Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Nguyễn Văn Nhâm
Nguyễn Văn Nhâm - 14:05 20/02/2024

Nên tiếp tục đóng BHXH hay nhận trợ cấp một lần?

Tôi đóng BHXH bắt buộc được 25 năm. Xin hỏi, nếu bây giờ tôi rút tiền BHXH một lần thì được bao nhiêu tiền? Tôi nên tiếp tục đóng BHXH đến năm 60 tuổi để lĩnh lương hưu hay hưởng BHXH một lần?
Xem chi tiết

Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Trần Minh Nguyệt
Trần Minh Nguyệt - 09:01 19/02/2024

Nhận BHXH một lần tại nơi cư trú, cần giấy tờ gì?

Tôi có hộ khẩu tại TP. Hải Phòng. Xin hỏi, tôi muốn nhận BHXH một lần tại TPHCM có được không? Nếu được thì cần những giấy tờ gì để đăng ký?
Xem chi tiết

Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Lê Tuấn Đồng
Lê Tuấn Đồng - 08:39 16/02/2024

Thủ tục nhận BHXH một lần sau nghỉ việc

Tôi nghỉ việc vào ngày 15/11/2022, dừng đóng BHXH từ ngày 16/11/2022. Xin hỏi, thời điểm này tôi muốn nhận BHXH một lần thì làm như thế nào?
Xem chi tiết

Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Trần Văn Năm
Trần Văn Năm - 08:05 15/02/2024

Trường hợp được hưởng BHXH một lần nếu có yêu cầu

Tôi bị ung thư gan giai đoạn cuối, hết tháng 12/2023, tôi đủ tuổi về hưu và đóng BHXH được 25 năm 6 tháng. Xin hỏi, tôi không hưởng lương hưu mà giữ sổ lại để sau này lĩnh BHXH một lần có được không?
Xem chi tiết