Chính sách với người có công

Hỏi: Điều kiện hưởng chế độ ưu đãi người có công

Nguyễn Văn Cường - 14:42 11/04/2017

Chi tiết câu hỏi

Bố tôi là bệnh binh, suy giảm khả năng lao động 61%, vết thương thấu phổi còn lưu mảnh, bị nhiễm chất độc da cam. Bố tôi chết do vết thương ở phổi tái phát. Vậy, gia đình tôi có được hưởng chế độ gì không? Nếu được cần phải làm những thủ tục gì?

Trả lời

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Do câu hỏi của ông chưa rõ nên Cục Người có công chưa có cơ sở để trả lời cụ thể. Ông có thể tham khảo các các quy định về điều kiện tiêu chuẩn, thủ tục hồ sơ xác nhận và thực hiện chế độ ưu đãi đối với người có công tại các văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành là Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng, Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9/4/2013 của Chính phủ và Thông tư số 05/2013/TT-BLĐTBXH ngày 15/5/2013 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.