Hỏi: Điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Nguyễn Khánh Huyền - 08:42 20/03/2024

Chi tiết câu hỏi

Tôi có bằng cử nhân Địa lý Du lịch (năm 2014), vậy tôi có thể trở thành người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế không? Với bằng cử nhân đó, tôi có thể xin giấy phép đăng ký kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế không?

Trả lời

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trả lời vấn đề này như sau:

Căn cứ quy định tại Điểm l Khoản 1 Điều 1 Thông tư số 13/2019/TT-BVHTTDL ngày 25/11/2019 của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL ngày 15/12/2017 quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch, trường hợp bà Nguyễn Khánh Huyền có bằng cử nhân Địa lý Du lịch (bằng được cấp năm 2014) đáp ứng quy định tại Điểm c Khoản 2 Điều 31 Luật Du lịch số 09/2017/QH14 về người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Với bằng cử nhân trên, doanh nghiệp đã đáp ứng một trong các điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế và có thể nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế. Hồ sơ, trình tự, thủ tục chi tiết được quy định tại Điều 33 Luật Du lịch.