Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Hỏi: Hưởng 100% chi phí khi KCB tại các trạm y tế xã, phường

Nguyễn Thị Bích Vân - 11:09 10/02/2019

Chi tiết câu hỏi

Tôi có BHYT ở Bệnh viện C Đà Nẵng, được biết đây là bệnh viện tuyến tỉnh. Vậy tôi có được khám chữa bệnh tại các trạm y tế xã, phường không? Mức hưởng BHYT được tính như thế nào? Tôi thấy Điều 22 Luật BHYT có quy định, được hưởng 100% chi phí khi khám, chữa bệnh tại các trạm y tế xã, phường.

Trả lời

BHXH TP Đà Nẵng trả lời vấn đề này như sau:

Bà Vân có thẻ BHYT có nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện C. Trong trường hợp bà khám chữa bệnh tại trạm y tế xã phường bà được hưởng 100% quyền lợi về mức hưởng BHYT theo quy định.