Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Hỏi: Quyền lợi tham gia bảo hiểm y tế liên tục

Lê Thị Hải Châu - 14:44 16/01/2018

Chi tiết câu hỏi

Tôi có ba người con: 1 cháu học đại học, 1 cháu học lớp 10, 1 cháu học lớp 4. Các cháu đều tham gia BHYT liên tục từ mẫu giáo đến hiện tại nhưng trên thẻ BHYT của các cháu ghi thời điểm đủ 5 năm liên tục từ 01/10/2022. Như vậy đúng hay sai? Nếu sai thì đổi thẻ như thế nào?

Trả lời

BHXH TP Đà Nẵng trả lời vấn đề này như sau:

Trường hợp như thông tin bà trình bày mà thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) thể hiện thời điểm đủ 5 năm liên tục từ 01/10/2022 là sai. Bà liên hệ với cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) nơi cấp thẻ BHYT để đổi lại. Bà khai báo thời gian đã tham gia BHYT, nhân viên cơ quan BHXH có trách nhiệm khai thác cơ sở dữ liệu để kết nối thời gian tham gia BHYT của bà (không yêu cầu bạn xuất trình thẻ BHYT cũ). Bà đổi sớm để được hưởng quyền lợi của người tham gia BHYT 5 năm liên tục nếu phát sinh.