Lao động – Tiền lương – Người có công

Hỏi: Bến Tre: Đã tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ của ông Trương Tuấn An

Trương Tuấn An - 10:26 13/04/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi mắc COVID-19 (F0), được cách ly tại nhà từ ngày 17/12 đến ngày 30/12/2021. Tôi có đầy đủ giấy quyết định cách ly và giấy quyết định hết thời hạn cách ly. Vừa qua, tôi đã liên hệ Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Mỏ Cày Bắc để hỏi về việc hỗ trợ tiền ăn cho F0 cách ly tại nhà thì được hướng dẫn ra xã để hỏi và nộp hồ sơ. Tuy nhiên, khi tôi ra UBND xã Tân Phú Tây để hỏi thì được yêu cầu cung cấp họ tên, địa chỉ, số điện thoại và cho biết hiện tại chưa có chủ trương hỗ trợ nên không nhận hồ sơ, khi nào có hỗ trợ thì sẽ gọi tôi ra nộp hồ sơ. Xin hỏi, nếu bây giờ địa phương vẫn không nhận hồ sơ thì tôi phải làm sao để được nhận hỗ trợ?

Trả lời

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre trả lời vấn đề này như sau:

Người điều trị do nhiễm COVID-19 (F0) hoặc cách ly y tế để phòng chống dịch COVID-19 (F1) tại nhà theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thuộc đối tượng được hỗ trợ tiền ăn 80.000 đồng/ngày/người theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã đề nghị UBND xã Tân Phú Tây rà soát về trường hợp của ông Trương Tuấn An.

Qua kiểm tra, hồ sơ đề nghị hỗ trợ của ông Trương Tuấn An đã được UBND xã tiếp nhận và lập danh sách trình UBND huyện Mỏ Cày Bắc phê duyệt. Khi nào nhận được kinh phí hỗ trợ sẽ thông báo đến ông Trương Tuấn An.