Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Hỏi: BHXH Hà Nội phản hồi về việc chậm xử lý hồ sơ chế độ ốm đau

Công ty CP Năng lượng điện Á Châu - 09:19 03/07/2022

Chi tiết câu hỏi

Công ty chúng tôi đang đóng BHXH tại quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội. Ngày 14/4/2022, Công ty chúng tôi có gửi hồ sơ hỗ trợ người lao động hưởng trợ cấp do đại dịch COVID-19 lên cơ quan BHXH. Thông tin Công ty chúng tôi đã gửi đúng và đầy đủ, tuy nhiên bên cơ quan BHXH vẫn chưa giải quyết và đưa ra lý do là đang chờ đẩy hồ sơ. Đề nghị cơ quan BHXH sớm xem xét và xử lý hồ sơ.

Trả lời

BHXH TP. Hà Nội trả lời vấn đề này như sau:

Qua kiểm tra dữ liệu tiếp nhận hồ sơ, ngày 14/4/2022, BHXH quận Hoàng Mai nhận được hồ sơ điện tử số biên bản 44579/2022/01008 của Công ty CP Năng lượng điện Á Châu đề nghị thanh toán nghỉ ốm hưởng chế độ BHXH cho 2 lao động là Lê Thạc Kiên và Đỗ Thị Thùy Ngân.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay BHXH quận chưa nhận được Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH của 2 lao động có tên trên qua dịch vụ bưu chính.

BHXH TP. Hà Nội đề nghị Công ty nộp Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH theo mẫu tại Phụ lục 7 Thông tư số 56/2017/TT-BYT ngày 29/12/2017 của Bộ Y tế đến cơ quan BHXH quận Hoàng Mai để thực hiện thanh toán chế độ cho người lao động theo quy định.