Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Hỏi: BHXH Quận 1 đã trả kết quả xử lý hồ sơ của ông Trần Minh Trường

Trần Minh Trường - 09:24 21/06/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi làm việc tại công ty TNHH Công nghệ di động Mai Nguyên. Tháng 4/2022, nhân viên công ty tôi đã nhận được tiền hỗ trợ do ảnh hưởng dịch COVID-19 bằng hình thức chuyển khoản, riêng tôi chưa được nhận. Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra lại trường hợp của tôi.

Trả lời

Sau khi tiếp nhận thông tin, BHXH TPHCM đã chỉ đạo Giám đốc BHXH Quận 1 kiểm tra, xác minh thông tin người dân phản ánh, kết quả:

BHXH Quận 1 tiếp nhận hồ sơ và xử lý, trả kết quả về cho công ty ông Trường. Công ty nộp hồ sơ đề nghị Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Quận 1 chi tiền.

Như vậy, BHXH Quận 1 đã làm tròn trách nhiệm và đã trả kết quả cho Công ty. Việc chi tiền cho người lao động thuộc trách nhiệm Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Quận 1.

Ngày 2/6/2022, BHXH Quận 1 đã liên hệ ông Trường và hướng dẫn liên hệ Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Quận 1 để được trả lời.