Lao động - Tiền lương

Hỏi: Căn cứ thực hiện chế độ phụ cấp kiêm nhiệm tại cấp xã

Y Nhất Kpă - 07:05 11/09/2024

Chi tiết câu hỏi

Xã tôi công tác hiện chưa bố trí hết biên chế được giao hơn 3 năm nay, nhưng theo kế toán, do chưa có Thông tư hướng dẫn nên chưa có cơ sở để triển khai việc chi trả chế độ phụ cấp kiêm nhiệm. Tôi xin hỏi, đối với nội dung trên có cần phải đợi Thông tư hướng dẫn không, hay chỉ cần căn cứ vào Nghị định số 33/2023/NĐ-CP?

Trả lời

Bộ Nội vụ trả lời vấn đề này như sau:

Về việc ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định số 33/2023/NĐ-CP, Nghị định số 33/2023/NĐ-CP đã quy định cụ thể về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; đồng thời Nghị định này không giao quy định chi tiết tại Thông tư. Theo đó, đối tượng hưởng phụ cấp kiêm nhiệm thực hiện theo quy định tại Nghị định số 33/2023/NĐ-CP.