Lao động – Tiền lương – Người có công

Hỏi: Chỉ được hưởng một lần trong một chính sách hỗ trợ

Nguyễn Xuân Quỳnh - 13:44 24/12/2021

Chi tiết câu hỏi

Tôi làm việc tại TPHCM và thất nghiệp từ tháng 6/2021 đến nay. Tôi được biết có chính sách hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước nên tôi đã nhờ gia đình nộp hồ sơ tại xã Bàu Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu từ giữa tháng 9 nhưng đến giờ chưa được phản hồi. Tôi đã nhận hỗ trợ 2,1 triệu đồng tiền BHXH, vậy tôi có nhận được khoản hỗ trợ nào nữa không?

Trả lời

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 thì mỗi đối tượng chỉ được hưởng một lần trong một chính sách hỗ trợ.

Do trong câu hỏi của bà không ghi cụ thể thông tin về công việc, thời gian tham gia BHXH của bà nên Sở không có cơ sở để trả lời. Đề nghị bà liên hệ xã, phường nơi bà đang cư trú để được hướng dẫn.