Lao động - Tiền lương

Hỏi: Chi hỗ trợ người lao động từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp đến 10/9/2022

Hoàng Thị Băng - 10:49 07/09/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi có nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 116/NQ-CP nhưng do tôi đã nghỉ việc và chưa chốt gộp sổ BHXH nên không được chi trả. Tuy nhiên sau đó tôi đã chốt gộp xong sổ BHXH. Tôi được biết, hiện Chính phủ lại tiếp tục chi trả hỗ trợ đối với người lao động chưa được nhận. Xin hỏi, trường hợp của tôi có được giải quyết không?

Trả lời

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn trả lời vấn đề này như sau:

Nghị quyết số 116/NQ-CP ngày 24/9/2021 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp được ban hành căn cứ Nghị quyết số 03/2021/UBTVQH15 ngày 24/9/2021 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về ban hành chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Thời gian thực hiện hỗ trợ người lao động từ ngày 1/10/2021 và hoàn thành chậm nhất vào ngày 31/12/2021.

Ngày 11/8/2022, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 24/2022/UBTVQH15 về việc tiếp tục chi trả hỗ trợ đối với người lao động theo Nghị quyết số 03/2021/UBTVQH15 ngày 24/9/2021 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội. Theo đó, người lao động thuộc đối tượng hưởng theo Nghị quyết số 03/2021/UBTVQH15 ngày 24/9/2021 đã nộp hồ sơ đúng thời hạn sẽ tiếp tục được chi trả hỗ trợ. Thời gian thực hiện chi trả hỗ trợ người lao động hoàn thành chậm nhất vào ngày 10/9/2022.

Như vậy, trong trường hợp bà Hoàng Thị Băng thuộc đối tượng được hưởng theo Nghị quyết số 03/2021/UBTVQH15 ngày 24/9/2021 đã nộp hồ sơ đúng thời hạn thì sẽ tiếp tục được chi trả hỗ trợ.