Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Bộ Nội vụ trả lời vấn đề này như sau:
Trong quá trình triển khai, thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp, các địa phương đã có kiến nghị, phản ánh khó khăn, vướng mắc liên quan đến chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức viên chức, người lao động hưởng lương từ ngân sách nhà nước.
Theo đó, ngày 9/8/2025, Ban Chỉ đạo Chính phủ đã có Văn bản số 16/CV-BCĐ về việc thực hiện chế độ phụ cấp đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sau sắp xếp đơn vị hành chính, tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.
Tại khoản 2 Văn bản này đã quy định cụ thể về việc bảo lưu chế độ phụ cấp: "trước khi được bố trí sắp xếp, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang hưởng phụ cấp nào trong số các phụ cấp lương tại điểm 1 Văn bản này thì sau khi sắp xếp được tiếp tục hưởng phụ cấp đó".