Lao động - Tiền lương

Hỏi: Điện thoại viên có thuộc danh mục công việc độc hại?

Nguyễn Thị Bích Vân - 07:56 26/10/2024

Chi tiết câu hỏi

Tôi là điện thoại viên Tổng đài 1022 nên thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn, sóng điện thoại, môi trường làm việc khép kín, căng thẳng thần kinh. Ngoài các lĩnh vực môi trường, hạ tầng đô thị, hàng hóa dịch vụ... tôi còn tiếp nhận thêm lĩnh vực bảo vệ trẻ em liên kết với Tổng đài 111. Xin hỏi, ngành nghề của tôi có được xếp vào nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm không?

Trả lời

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Nghề, công việc "khai thác điện thoại (điện thoại viên cấp I, cấp II)" với đặc điểm điều kiện lao động "thường xuyên tiếp xúc với màn hình, căng thẳng thần kinh, tâm lý" được xếp điều kiện lao động loại IV tại Mục VII thông tin liên lạc, bưu chính viễn thông tại Danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại nguy hiểm ban hành kèm theo Thông tư số 11/2020/TT-BLĐTBXH ngày 12/11/2020 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.