Hỏi: Điều kiện cấp chứng chỉ thiết kế công trình thủy lợi, đê điều

Trương Văn Sơn - 12:24 04/08/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi có bằng đại học chuyên ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, nhưng đã tham gia thiết kế công trình thủy lợi, đê điều trên 2 năm, cũng như đáp ứng đủ các điều kiện cấp chứng chỉ khác, vậy tôi có được cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng công trình thủy lợi, đê điều hạng III hay không?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Chuyên môn phù hợp khi xét cấp chứng chỉ hành nghề lĩnh vực thiết kế xây dựng công trình thủy lợi, đê điều được quy định tại Điểm g, Khoản 3, Điều 67 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 3/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng:

"g) Thiết kế xây dựng công trình thủy lợi, đê điều: Chuyên môn được đào tạo thuộc chuyên ngành kỹ thuật xây dựng có liên quan đến công trình thủy lợi, đê điều và các chuyên ngành kỹ thuật tương ứng".

Trường hợp ông có chuyên môn được đào tạo thuộc chuyên ngành kỹ thuật khác đề nghị nộp 1 bộ hồ sơ theo quy định tại Điều 76 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP kèm theo bảng điểm các môn học được đào tạo về cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề để được xem xét giải quyết.