Lao động - Tiền lương

Hỏi: Hồ sơ hỗ trợ bà Hà Thị Bé đang được trình phê duyệt

Hà Thị Bé - 15:14 06/01/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi trú tại phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ, bán tạp hóa nhỏ tại nhà đang nuôi mẹ già 96 tuổi. Trong suốt thời gian thực giãn cách xã hội do dịch COVID-19 tôi đã phải đóng cửa hàng nên không có thu nhập. Xin hỏi, tôi có được nhận hỗ trợ khó khăn không?

Trả lời

UBND quận Cái Răng, TP. Cần Thơ trả lời vấn đề này như sau:

Sau khi tiếp nhận nội dung câu hỏi của công dân đang sinh sống làm việc tại quận Cái Răng liên quan đến chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 52/NQ-HĐND ngày 27/8/2021 của Hội đồng nhân dân TP. Cần Thơ, UBND quận Cái Răng đã chỉ đạo Phòng Lao đông - Thương binh và Xã hội quận phối hợp với UBND phường Thường Thạnh tiến hành kiểm tra, xác minh trường hợp hỗ trợ lao động không có giao kết hợp đồng lao động, cụ thể sau:

Trường hợp của bà Hà Thị Bé, sinh năm 1950, trú tại phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ. Hiện đang mua bán tạp hóa nhỏ ngay tại nhà.

UBND phường Thường Thạnh đã làm hồ sơ gửi về quận, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận đã tham mưu UBND quận Cái Răng trình UBND TP. Cần Thơ phê duyệt.