Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Hỏi: Hướng dẫn gia hạn thẻ BHYT

Lê Nhựt Phi - 10:46 19/07/2022

Chi tiết câu hỏi

Thẻ BHYT của tôi còn 15 ngày nữa là hết hạn. Nếu bây giờ tôi đóng tiền thì đóng như thế nào và trong bao lâu được gia hạn?

Trả lời

BHXH tỉnh Tây Ninh trả lời vấn đề này như sau:

Hiện tại, có 3 phương thức gia hạn thẻ BHYT

- Thứ 1: Trên ứng dụng trực tuyến của 3 ngân hàng: Ứng dụng BIDV Smart Banking của Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển (BIDV), VCB Digibank của Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) và MB bank của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB).

Sau khi hoàn tất giao dịch, thẻ BHYT sẽ được thực hiện gia hạn tự động trong vòng chậm nhất 24 giờ đồng hồ.

  - Thứ 2: Thực hiện trực tiếp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Sau khi hoàn tất giao dịch thẻ BHYT sẽ được gia hạn chậm nhất sau 5 ngày làm việc.

- Thứ 3: Nộp tiền cho nhân viên thu của tổ chức dịch vụ thu có ký hợp đồng với cơ quan BHXH. Thẻ BHYT sẽ được gia hạn chậm nhất sau 5 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan BHXH nhận đầy đủ hồ sơ của tổ chức dịch vụ thu theo quy định.

Đối với trường hợp của ông, ông có thể sử dụng các phương thức trên để gia hạn để thẻ BHYT có giá trị liên tục.