Lao động - Tiền lương

Hỏi: Huyện Gò Công Tây sẽ chi hỗ trợ F0, F1 khi có quyết định phê duyệt

Nguyễn Thị Hoa - 10:27 16/07/2022

Chi tiết câu hỏi

Con gái tôi mắc COVID-19 (F0). Sau khi hoàn thành cách ly, xã thông báo con tôi nộp giấy hoàn thành cách ly để được hỗ trợ, nhưng đến nay con tôi vẫn chưa nhận được tiền. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Trả lời

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang trả lời vấn đề này như sau:

Gia đình bà Hoa có con là Huỳnh Thị Kim Chi, sinh năm 1998, mắc COVID-19, thực hiện cách ly tại nhà, hồ sơ hỗ trợ của con bà đã được UBND xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây gửi đến Trung tâm Y tế huyện và tống hợp gửi về Sở Y tế để tổng hợp trình UBND tỉnh, hiện nay đang chờ phê duyệt.

Do số lượng hồ sơ giải quyết hỗ trợ đối tượng F0, F1 của tỉnh vừa qua khá lớn, do dó phải mất nhiều thời gian để kiểm tra, thẩm định, giải quyết theo thứ tự các đợt đề nghị của các huyện, thành, thị.

Đến khi có quyết định phê duyệt của UBND tỉnh thì huyện Gò Công Tây mới có cơ sở chi trả chính sách hỗ trợ và UBND xã sẽ chủ động thông báo ngay cho gia đình bà được biết.