Lĩnh vực khác

Hỏi: Lái xe đưa người ra sân bay quốc tế, khi về có phải đi cách ly?

Hoàng Việt - 08:46 26/08/2021

Chi tiết câu hỏi

Tôi muốn đi từ miền Tây lên sân bay Tân Sơn Nhất để đi nước ngoài. Tôi đã được sự đồng ý của chính quyền sở tại nhưng lái xe đưa tôi đi khi về phải đi cách ly tập trung 21 ngày. Xin hỏi, trường hợp này tài xế có phải cách ly tập trung 21 ngày không?

Trả lời

Bộ Giao thông vận tải trả lời vấn đề này như sau:

Bộ Giao thông vận tải đã nhận được phản ánh của một số địa phương về việc còn có nội dung cần điều chỉnh của Công văn số 8272/BGTVT-VT ngày 11/8/2021 của Bộ Giao thông vận tải để phù hợp hơn khi tổ chức thực hiện.

Do đó, Bộ Giao thông vận tải đã có Công văn số 8573/BGTVT-VT ngày 18/8/2021 về việc tiếp tục hỗ trợ đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng hàng không quốc tế để thực hiện chuyến bay, trong đó Bộ Giao thông vận tải đã điều chỉnh một số nội dung tại Công văn số 8272/BGTVT-VT ngày 11/8/2021 của Bộ Giao thông vận tải dể bảo đảm phù hợp với thực tế. Nội dung tại Công văn số 8573/BGTVT-VT ngày 18/8/2021 đã cơ bản giải quyết được vấn đề phản ánh của người dân.

Về nội dung ông Nguyễn Ngọc Hải thắc mắc, được quy định tại Khoản 3 Công văn số 8272/BGTVT-VT ngày 11/8/2021 về việc đảm bảo chấp hành các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương nơi xuất phát và nơi đến, đã được thay thế bằng nội dung sau tại Công văn số 8573/BGTVT-VT ngày 18/8/2021:

“Đảm bảo chấp hành các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương nơi xuất phát và nơi đến, Lái xe phải thực hiện ngay khai báo y tế tại cơ sở y tế xã/phường nơi cư trú ngay khi về địa phương”.