Lao động - Tiền lương

Hỏi: Người lao động làm công việc nào được hỗ trợ?

Thạch Minh Thông - 14:34 26/07/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi làm nghề chạy xe ba gác còn vợ bán rau, nhưng đến nay không nhận được hỗ trợ. Đề nghị cơ quan chức năng giải thích lý do.

Trả lời

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng trả lời như sau:

Theo quy định của Quyết định số 1793/QĐ-UBND ngày 16/7/2021 của UBND tỉnh Sóc Trăng về việc hỗ trợ lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) và một số đối tượng đặc thù khác, trong đó quy định đối tượng được hỗ trợ là người lao động làm công việc như:

Thu gom rác, phế liệu; thợ, phụ hồ; giúp việc nhà, trông giữ trẻ; bốc vác, vận chuyển hàng hóa; xe ôm truyền thống, tài xế lái xe dịch vụ, lái đò ngang - dọc; bán hàng rong; phục vụ, giúp việc trong hoạt động ăn uống, lưu trú, du lịch, trang trại, bảo vệ và dịch vụ nhỏ lẻ; phục vụ, giúp việc trong các cơ sở giáo dục công lập, tư thục; chăm sóc sức khỏe, mát - xa, gội đầu, y học cổ truyền; nghề làm đẹp (cắt tóc, làm móng); bán vé số lẻ.

Như vậy, câu hỏi của ông Thạch Minh Thông đưa ra chưa cụ thể, rõ ràng. Đề nghị ông liên hệ xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên để được hướng dẫn.