Lao động - Tiền lương

Hỏi: Phường 7, Quận 8 phản hồi về chậm chi hỗ trợ người mắc COVID-19

Nguyễn Ngọc Minh - 14:56 06/07/2022

Chi tiết câu hỏi

Đã qua hơn 1 năm, nhưng người mắc COVID-19 tại Phường 7, Quận 8, TPHCM vẫn chưa nhận được hỗ trợ, mặc dù địa phương đã hẹn nhiều lần. Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra việc phát tiền hỗ trợ cho người dân.

Trả lời

UBND Phường 7, Quận 8, TPHCM trả lời vấn đề này như sau:

Sau khi tiếp nhận thông tin, cán bộ Phường 7 đã liên hệ, trao đổi trực tiếp với ông Nguyễn Ngọc Minh và thông báo, nếu ông Minh có nộp hồ sơ nhận hỗ trợ người bị mắc COVID-19 cách ly tại nhà theo quy định thì UBND Phường 7 đã lập hồ sơ, danh sách chuyển Phòng Y tế Quận 8 xem xét đề xuất hỗ trợ. Nay đã được UBND Quận 8 phê duyệt chấp thuận và hiện đang chờ Thành phố cấp kinh phí để chi trả.

Hiện nay, UBND Phường chưa nhận được kinh phí chi trả hỗ trợ cho người bị mắc COVID-19 cách ly tại nhà. UBND Phường chưa bao giờ hẹn thời gian chi trả hỗ trợ cho người dân, chỉ thông báo khi nào được cấp kinh phí chi hỗ trợ thì UBND Phường 7 sẽ gửi thư mời về khu phố mời người dân đến nhận.

Qua trao đổi, ông Nguyễn Ngọc Minh đã đồng ý thông tin trả lời của UBND Phường 7.