Lao động - Tiền lương

Hỏi: Phường Bình Hòa (Bình Dương) trả lời kiến nghị về hỗ trợ tiền ăn

Trần Văn Kiên - 13:19 09/10/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi mắc COVID-19 vào tháng 8/2021, được UBND phường ra quyết định cách ly tại nhà. Sau cách ly, tôi nộp đủ giấy tờ đến phường để được hỗ trợ tiền ăn, nhưng đến nay tôi vẫn chưa nhận được. Đề nghị cơ quan chức năng trả lời về trường hợp của tôi.

Trả lời

UBND phường Bình Hòa, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương trả lời vấn đề này như sau:

Ông Trần Văn Kiên, sinh năm 1985, địa chỉ tại khu phố Bình Đức 1, phường Bình Hòa, dương tính với COVID-19, cách ly tại nhà từ ngày 26/11/2021 đến ngày 9/12/2021 và có nộp hồ sơ "hỗ trợ tiền ăn tại nhà trong thời gian cách ly" tại văn phòng khu phố Bình Đức 1, phường Bình Hòa.

Hồ sơ của ông Trần Văn Kiên đã được UBND phường Bình Hòa tổng hợp và chuyển UBND TP. Thuận An từ đầu tháng 1/2022 để xem xét quyết định. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, UBND phường vẫn chưa nhận được quyết định phê duyệt và "tiền ăn tại nhà trong thời gian cách ly" để thực hiện chi hỗ trợ.

UBND phường không nhận được bất cứ hồ sơ của ông Trần Văn Kiên như nêu ở trên về việc bị nhiễm COVID–19 từ tháng 8/2021. Đồng thời, thời gian tháng 8-9/2021, địa phương không thực hiện "cách ly tại nhà" đối với ông Trần Văn Kiên theo như phản ánh.